Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích Xô viết Nghệ Tĩnh và Khu Lưu niệm Tổng Bí thư Lê Hồng Phong

Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024), sáng 25/7, Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh đã tổ chức Lễ dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích Xô viết Nghệ Tĩnh; Khu Lưu niệm Tổng Bí thư Lê Hồng Phong; thăm và tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Hưng Nguyên. Tham gia đoàn có đồng chí Hoàng Vĩnh Trường – Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo huyện Hưng Nguyên; đại diện Công đoàn Văn phòng UBND tỉnh.

Anh-tin-bai

Đoàn đại biểu dâng dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích Xô viết Nghệ Tĩnh (huyện Hưng Nguyên)

Anh-tin-bai

Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hoàng Vĩnh Trường dâng hương tại Mộ các liệt sĩ Xô viết Nghệ Tĩnh hy sinh ngày 12/9/1930 tại Thái Lão, huyện Hưng Nguyên trong Khu Di tích Xô viết Nghệ Tĩnh

Anh-tin-bai

Các đại biểu dâng hương tại Mộ các liệt sĩ Xô viết Nghệ Tĩnh hy sinh ngày 12/9/1930 tại Thái Lão, huyện Hưng Nguyên trong Khu Di tích Xô viết Nghệ Tĩnh

Xô viết Nghệ Tĩnh là dấu mốc đánh dấu việc Đảng ta, một đảng cách mạng dù còn rất non trẻ lần đầu tiên đã thể hiện vai trò, bản lĩnh, uy tín, sức chiến đấu và khả năng to lớn trong việc lãnh đạo, đoàn kết, huy động quần chúng nhân dân. Ngọn lửa Xô viết Nghệ Tĩnh đã trở thành ngọn lửa thiêng, soi sáng cổ vũ Đảng ta, Nhân dân ta vượt qua mọi gian nan thử thách, đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, vững bước đi lên Chủ nghĩa xã hội.

Anh-tin-bai

Đoàn đại biểu dành phút mặc niệm tưởng nhớ, tri ân sâu sắc công lao to lớn của các liệt sĩ trong cao trào cách mạng 1930 -1931 tại Nhà tưởng niệm các liệt sĩ Xô viết Nghệ Tĩnh

Anh-tin-bai

Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hoàng Vĩnh Trường dâng hương tưởng niệm tại Nhà tưởng niệm các liệt sĩ Xô viết Nghệ Tĩnh

Anh-tin-bai

Các đại biểu dâng hương tưởng niệm tại Nhà tưởng niệm các liệt sĩ Xô viết Nghệ Tĩnh

Tại Nhà tưởng niệm Liệt sỹ Xô viết Nghệ Tĩnh, đoàn đại biểu đã làm lễ dâng hoa, dâng hương tại khu mộ và nhà tưởng niệm các liệt sỹ Xô viết Nghệ Tĩnh, bày tỏ lòng thành kính và sự tri ân sâu sắc trước những người con Xô Viết, các bậc tiền nhân đã ngã xuống trong cao trào cách mạng 1930 – 1931.

Đoàn đại biểu chụp ảnh trước Tượng đài Xô viết Nghệ Tĩnh

Tiếp đó, đoàn đại biểu thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng niệm đồng chí Lê Hồng Phong - nguyên Ủy viên Ban Chấp hành quốc tế Cộng sản, nguyên Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Đông Dương tại Khu Lưu niệm Tổng Bí thư Lê Hồng Phong ở xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên.

Đoàn đại biểu tưởng niệm Cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong

Cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong là một trong những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, được Người trực tiếp dìu dắt, đào tạo, trở thành một nhà quân sự tài ba, một trí thức lỗi lạc, lãnh tụ kiệt xuất, đã góp phần to lớn trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, dân tộc Việt Nam.

Vào trưa 6/9/1942, đồng chí Lê Hồng Phong đã trút hơi thở cuối cùng tại xà lim số 5, banh II, nhà tù Côn Đảo khi vừa tròn 40 tuổi, với lời trăn trối: “… Nhờ các đồng chí nói với Đảng rằng: Đến giờ phút cuối cùng Lê Hồng Phong vẫn một lòng tin tưởng vào thắng lợi vẻ vang của cách mạng…”. Tấm gương hy sinh oanh liệt của đồng chí Lê Hồng Phong để lại nỗi tiếc thương vô hạn cho đồng bào, đồng chí cả nước và trở thành tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời cho toàn Đảng, toàn dân học tập, noi theo.

Anh-tin-bai

Dịp này, Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh đã trao tặng 10 suất quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn xã Hưng Thông

PT