image banner
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 177
  • Trong tuần: 1 582
  • Tất cả: 94843
Cổng Thông tin điện tử Nghệ An kỷ niệm 10 năm thành lập

Chiều 28/10, Cổng TTĐT tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập (29/10/2012 – 29/10/2022).

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Đặng Thanh Tùng – Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Trưởng ban Biên tập Cổng TTĐT Nghệ An; Hồ Quang Thành – Nguyên Giám đốc Sở TT&TT, Nguyên Trưởng ban Biên tập Cổng TTĐT Nghệ An; các đồng Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo Sở TT&TT; lãnh đạo các Phòng, ban trực thuộc Văn phòng UBND tỉnh và cán bộ làm việc tại Cổng TTĐT Nghệ An qua các thời kỳ.

Cách đây đúng 10 năm vào ngày 29/10/2012, UBND tỉnh Nghệ An ban hành Quyết định số 4327/QĐ-UBND về việc thành lập Cổng thông tin điện tử (TTĐT) Nghệ An là đơn vị sự nghiệp công lập có thu trực thuộc Sở TT&TT trên cơ sở nâng cấp phòng Quản trị Cổng TTĐT thuộc Trung tâm CNTT&TT.

Anh-tin-bai

Đ/c Lê Văn Tân – Giám đốc Cổng TTĐT Nghệ An ôn lại quá trình xây dựng và phát triển của Cổng TTĐT trong 10 năm qua

Những ngày đầu mới thành lập, đơn vị chỉ có 5 cán bộ, viên chức, đảm nhiệm nhiệm vụ: giúp Sở TT&TT, UBND tỉnh quản lý, duy trì, khai thác và phát triển Cổng TTĐT Nghệ An để thực hiện các nhiệm vụ được giao theo quy định; quản trị hệ thống Cổng TTĐT gồm 1 cổng chính (cổng tỉnh) và 40 cổng cấp 2 của các sở, ngành, huyện, thành, thị tích hợp lên Cổng TTĐT tỉnh; quản trị hệ thống thư điện tử công vụ….

Sau 5 năm đi vào hoạt động, ngày 13/3/2017, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 925/QĐ-UBND về việc bổ sung chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Cổng TTĐT Nghệ An. Đó là tham mưu giúp Sở TT&TT, UBND tỉnh thực hiện chức năng quản lý nhà nước đối với Cổng dịch vụ công trực tuyến và hệ thống một cửa điện tử tại địa chỉ http://dichvucong.nghean.gov.vn. Ngoài ra, Cổng TTĐT còn được giao nhiệm vụ tổ chức xuất bản Bản tin ngành TT&TT với định kỳ 1 quý/số.

Để kịp thời cung cấp các hoạt động chỉ đạo điều hành của lãnh đạo tỉnh đến người dân, doanh nghiệp một cách nhanh nhất, ngày 29/12/2017, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 6438/QĐ-UBND về việc chuyển giao Cổng TTĐT Nghệ An từ trực thuộc Sở TT&TT sang trực thuộc Văn phòng UBND tỉnh.

Vượt qua những khó khăn của buổi ban đầu về tổ chức bộ máy, rào cản công nghệ, Cổng TTĐT nhanh chóng trở thành kênh cung cấp thông tin chính thống của tỉnh Nghệ An, thủ tục hành chính công và dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trên internet; góp phần đắc lực trong công tác cải cách hành chính, nâng cao chỉ số sẵn sàng ứng dụng công nghệ thông tin, chỉ số năng lực cạnh tranh, xây dựng chính quyền thân thiện, tạo dựng hình ảnh địa phương.

Các thông tin phản ánh hoạt động chỉ đạo điều hành của lãnh đạo tỉnh; hoạt động của các cơ quan quản lý nhà nước; việc tổ chức thực hiện các chủ trương, chính sách của địa phương; hoạt động của các đoàn cán bộ cao cấp của Đảng và Nhà nước về thăm và làm việc tại Nghệ An... được Cổng TTĐT chuyển tải tới người dân một cách kịp thời, nhanh chóng. Thông tin từng bước được đổi mới đảm bảo chất lượng, góp phần công khai hóa thông tin, thủ tục hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền Nhà nước tại địa phương, đông thời giúp các tổ chức, cá nhân có thể tìm kiếm, khai thác và sử dụng thông tin.

Trong 10 năm (2012-2022), đã có hàng chục ngàn tin bài, hàng chục ngàn văn bản quy phạm pháp luật và văn bản chỉ đạo điều hành của tỉnh và các thông tin cần thiết được đăng tải trên Cổng TTĐT, thu hút hàng triệu lượt truy cập, tìm kiếm, theo dõi thông tin.

Cùng với việc cung cấp các thông tin chỉ đạo, điều hành và thông tin thời sự hàng ngày, dưới sự chỉ đạo của Ban biên tập, Cổng TTĐT đã xây dựng, thiết kế nhiều chuyên trang, chuyên mục phù hợp với từng thời điểm, phản ánh kịp thời các vấn đề thời sự, tuyên truyền, phổ biến, cung cấp các chủ trương, chính sách của địa phương cũng như nhằm tuyên truyền kịp thời các chủ trương và chính sách pháp luật của Nhà nước như: Chương trình “Dân hỏi - Cơ quan chức năng trả lời”; Hỏi - Đáp; Cải cách hành chính; Giải quyết khiếu nại, tố cáo; Chuyển đổi số; An toàn giao thông; Nông thôn mới; Vệ sinh an toàn, thực phẩm… Những thông tin được đăng tải trên Cổng TTĐT là một trong những nguồn thông tin được các cơ quan báo chí thường xuyên khai thác, sử dụng trong thời gian qua.

Anh-tin-bai

Đ/c Đặng Thanh Tùng - Chánh Văn phòng UBND tỉnh tặng Giấy khen cho tập thể Cổng TTĐT Nghệ An vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ cung cấp thông tin và quản lý các hệ thống thông tin phục vụ sự chỉ đạo điều hành của tỉnh

Anh-tin-bai

Đ/c Chu Hữu Bằng – Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh và đ/c Phan Nguyên Hào – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông trao tặng Giấy khen của Văn phòng UBND tỉnh cho các cá nhân

Công tác quản lý Cổng TTĐT các sở, ban, ngành, huyện thành thị hiện đã đi vào ổn định với 51/51 Cổng TTĐT đã được cấp tài khoản để tự quản lý, cập nhật thông tin lên Cổng TTĐT. Hệ thống thư điện tử tỉnh Nghệ An được quản lý, vận hành hoạt động cơ bản ổn định, phục vụ cán bộ của các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh trao đổi thông tin dữ liệu.

Được sự quan tâm của Lãnh đạo UBND tỉnh và Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, năm 2021, Hệ thống Cổng TTĐT Nghệ An đã được đầu tư nâng cấp triển khai trên nền tảng công nghệ mới theo Kế hoạch thuê dịch vụ CNTT. Hiện nay, hệ thống Cổng TTĐT Nghệ An hoạt động ổn định. Bình quân trung bình mỗi ngày khoảng hơn 20 ngàn lượt truy cập sử dụng hệ thống, góp phần quan trọng thực hiện nhiệm vụ cung cấp thông tin chính thống của chính quyền đến tổ chức, cá nhân và người dân, phục vụ công tác lãnh đạo chỉ đạo hành của Lãnh đạo tỉnh hiệu quả.

Cổng TTĐT Nghệ An cũng đã tham mưu UBND tỉnh hợp nhất Cổng dịch vụ công trực tuyến và Hệ thống một cửa tỉnh Nghệ An thành “Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính - tỉnh Nghệ An” nhằm thống nhất, liên thông giữa các cấp chính quyền từ Trung ương đến địa phương. Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính đã phục vụ các cơ quan đơn vị ứng dụng CNTT thực hiện chuyển đối số, CCHC, công khai minh bạch thông tin phục vụ người dân, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến toàn trình và dịch vụ công trực tuyến một phần theo quy định.

Bên cạnh đó, Cổng TTĐT đã phối hợp kết nối, tích hợp các hệ thống: Hệ thống đánh giá việc sử dụng thông tin và dịch vụ công trực tuyến của Bộ thông tin và truyền thông để phục vụ đánh giá hiệu quả sử dụng dịch vụ công trực tuyến (EMC); Hệ thống hỗ trợ thanh toán dịch vụ công trực tuyến toàn quốc (PayGov); Kết nối Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư phục vụ xử lý TTHC, cung cấp dịch vụ công trực tuyến; Kết nối liên thông dữ liệu với Phần mềm đăng ký, quản lý hộ tịch điện tử của Bộ Tư pháp…

Anh-tin-bai

Đ/c Hồ Quang Thành – Nguyên Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Nguyên Trưởng ban Biên tập Cổng TTĐT Nghệ An chúc mừng những kết quả Cổng TTĐT Nghệ An đã đạt được trong thời gian qua

Trong những năm qua, Cổng TTĐT Nghệ An đã phối hợp với các đơn vị tổ chức nhiều cuộc thi trực tuyến trên Cổng TTĐT của tỉnh như: Tìm hiểu về chủ quyền biển đảo Việt Nam, Tìm hiểu pháp luật về An toàn giao thông, Tìm hiểu về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND; Tìm hiểu về hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công... đã thu hút hàng trăm ngàn lượt người dân tham gia, góp phần chuyển tải những nội dung pháp luật đến các đối tượng một cách đơn giản, ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ và sinh động…

Anh-tin-bai

Đ/c Phan Nguyên Hào – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Cổng TTĐT Nghệ An trong hoạt động Thông tin và Truyền thông

Để phát huy những thành quả đã đạt được, trong thời gian tới, Cổng TTĐT Nghệ An tiếp tục nâng cao hiệu quả ứng dụng CNTT xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số, công dân, xã hội số phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; Tổ chức triển khai có hiệu quả Nghị định số 42/2022/NĐ-CP ngày 24/6/2022 của Chính phủ quy định về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng; Nghị quyết số 09/NQ-TU ngày 05/8/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về chuyển số tỉnh Nghệ An đến năm 2025, định hướng đến 2030 và Kế hoạch số 586/KH-UBND ngày 22/8/2022 của UBND tỉnh chuyển đổi số tỉnh Nghệ An đến năm 2025 để phục vụ các các cơ quan, đơn vị ứng dụng CNTT trong thực hiện cải cách hành chính, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Anh-tin-bai

Đ/c Nguyễn Thị Mai Thương – Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh đề nghị Cổng TTĐT Nghệ An thực hiện tốt vai trò là cơ quan đầu mối cung cấp thông tin chính thống về công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của tỉnh, hoạt động của các cơ quan quản lý nhà nước tỉnh Nghệ An

Chúc mừng những kết quả Cổng TTĐT Nghệ An đạt được trong 10 năm qua, đồng chí Nguyễn Thị Mai Thương – Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Phó Ban biên tập Cổng TTĐT Nghệ An đề nghị Cổng TTĐT tiếp tục phát huy những ưu điểm, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện. Cổng TTĐT cần phải thực hiện tốt vai trò là cơ quan đầu mối cung cấp thông tin chính thống về công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của tỉnh, hoạt động của các cơ quan quản lý nhà nước tỉnh Nghệ An; thông tin tình hình kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng, đối ngoại, công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số… của tỉnh một cách kịp thời.

Tiếp tục tham mưu Văn phòng UBND tỉnh, UBND tỉnh vận hành Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh một cách hiệu quả nhằm phục vụ các cơ quan ứng dụng CNTT để thực hiện chuyển đổi số, cải cách hành chính, công khai minh bạch thông tin phục vụ người dân và doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến. Đặc biệt, phối hợp kết nối, tích hợp các hệ thống của các Bộ, ngành vào Hệ thống thông tin giải quyết TTHC tỉnh đảm bảo an toàn thông tin theo yêu cầu và xu thế hiện nay.

Đồng thời, chủ động tham mưu, nghiên cứu, đề xuất kịp thời UBND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh nâng cấp Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính phù hợp với yêu cầu và đòi hỏi của thực tiễn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tăng cường phối hợp với các cơ quan truyền thông, báo chí trên địa bàn tỉnh và Cổng TTĐT các địa phương để có những trao đổi, chia sẻ về thuận lợi và khó khăn trong tổ chức hoạt động nhằm đưa ra những giải pháp khắc phục; đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Cán bộ, viên chức Cổng TTĐT tiếp tục phát huy những ưu điểm, khắc phục tồn tại, nâng cao ý thức, đạo đức, bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, tăng cường đoàn kết nội bộ; gương mẫu, tận tụy, chuẩn mực, chuyên nghiệp, trách nhiệm, thân thiện…

Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh nhấn mạnh, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Cổng TTĐT hoạt động hiệu quả, phát huy tốt vai trò cung cấp thông tin và tiếp tục phát triển ngày càng vững mạnh.

Anh-tin-bai

Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và Sở TT&TT chúc mừng tập thể Cổng TTĐT Nghệ An nhân kỷ niệm 10 năm thành lập

Quỳnh - Thúy

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VĂN PHÒNG UBNDTỈNH NGHỆ AN
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Đặng Thanh Tùng - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh
Trụ sở: Số 03 Đường Trường Thi - Phường Trường Thi - Tp Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 02383. 844522; Email: vanphong@ubnd.nghean.gov.vn