Đẩy mạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyền

Thực hiện Công văn số 5083/UBND-TH ngày 19/6/2024 của UBND tỉnh và Kế hoạch số 97-KH/BTGTU ngày 31/5/2024 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về đẩy mạnh tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền, ngày 2/7, Văn phòng UBND tỉnh ban hành Công văn số 995/VPUB-TC về việc đẩy mạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyền.

Chánh Văn phòng UBND tỉnh yêu cầu Cổng thông tin điện tử tăng cường công tác tổ chức thông tin tuyên truyền trên Cổng thông tin điện tử tỉnh, Cổng thông tin điện tử Văn phòng UBND tỉnh, trên các nền tảng mạng xã hội; bám sát nội dung thông tin tuyên truyền tại phần II Kế hoạch số 97- KH/BTGTU ngày 31/5/2024 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về đẩy mạnh tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền.

Các phòng, ban, đơn vị tổ chức tuyên truyền cho cán bộ các nội dung theo yêu cầu tại phần II Kế hoạch số 97-KH/BTGTU ngày 31/5/2024 của Ban Tuyên giáo Tỉnh trong các Hội nghị của đơn vị và các đợt sinh hoạt chuyên đề của Chi bộ, Công đoàn. Đồng thời, chủ động phối hợp, cung cấp các thông tin, tài liệu cho Cổng thông tin điện tử để thực hiện các hoạt động thông tin, tuyên truyền trên Cổng thông tin điện tỉnh, Cổng thông tin điện tử Văn phòng UBND tỉnh hiệu quả.

Tại Kế hoạch số 97-KH/BTGTU, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị đẩy mạnh tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền trên địa bàn tỉnh với các nội dung gồm: Tuyên truyền, quán triệt sâu sắc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trên các lĩnh vực; đề cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp, của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân nhất là đối với nhiệm vụ xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, của tỉnh được nêu trong các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quốc hội, Chính phủ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh và HĐND tỉnh…

Tuyên truyền những kết quả nổi bật của đất nước, của tỉnh và làm rõ những thành tích, kết quả nổi bật của tỉnh, của đất nước trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có nhiều khó khăn, thách thức, tác động trực tiếp đến tình hình trong nước, trong tỉnh nhưng dưới chủ trương, đường lối lãnh đạo đúng đắn của Đảng tình hình chính trị - xã hội của đất nước, của tỉnh tiếp tục được giữ vững ổn định, kinh tế tiếp tục là điểm sáng, tăng trưởng thuộc nhóm cao trong khu vực và thế giới.

Tuyên truyền triển khai thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội thời gian tới; sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp trong triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, đơn vị; kết quả thực hiện các Chương trình (Kế hoạch) hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Phân tích bối cảnh tình hình trong nước và thế giới năm 2025 và các năm tiếp theo; cơ hội, thách thức và dự báo tác động tích cực và tiêu cực đến tình hình kinh tế - xã hội nước ta; nhấn mạnh, chỉ rõ những cơ hội, thuận lợi, thời cơ đan xen từ các xu thế lớn, sự chuyển dịch dòng vốn đầu tư, thương mại toàn cầu và khu vực, sự phục hồi nhu cầu tại một số thị trường, đối tác xuất khẩu lớn... khẳng định đây là điều kiện để tiếp tục đẩy mạnh tăng trưởng và thực hiện các mục tiêu phát triển đã đề ra.

Tuyên truyền mạnh mẽ các nhiệm vụ, giải pháp xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; khẳng định quyết tâm đẩy mạnh và làm tốt hơn nữa công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị thực sự trong sạch, vững mạnh; kết quả thực hiện các nghị quyết, kết luận của Trung ương về xây dựng Đảng, nhất là Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII; Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII và Quy định số 144-QĐ/TW, ngày 09/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới, gắn với việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tuyên truyền, làm rõ vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong tình hình mới; khẳng định việc xử lý nghiêm minh cán bộ, trong đó có cán bộ cấp cao sai phạm là vì sự nghiệp chung, vì sự nghiêm minh, kỷ luật của Đảng, thượng tôn pháp luật của Nhà nước, sự trong sạch, vững mạnh và uy tín của Đảng, Nhà nước, ý nguyện của Nhân dân.

Tuyên truyền Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 – 2030 và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng theo sự chỉ đạo, hướng dẫn, định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Trung ương. Trước mắt, tuyên truyền làm tốt công tác xây dựng Văn kiện Đại hội XIV của Đảng, công tác xây dựng quy hoạch và công tác cán bộ lãnh đạo các cấp, đặc biệt là công tác quy hoạch và công tác cán bộ Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XIV, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Phân tích sâu sắc ý kiến chỉ đạo về công tác xây dựng văn kiện và công tác nhân sự của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại các phiên họp Tiểu ban Văn kiện và Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng.

Tuyên truyền khẳng định kết quả của năm 2023 và những tháng đầu năm 2024 là tiền đề quan trọng, tiếp thêm khát vọng, củng cố niềm tin, tạo động lực mới, khí thế mới để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân vững vàng vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tận dụng thời cơ, thuận lợi, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025, thực hiện khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Kim Oanh (T/h)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VĂN PHÒNG UBNDTỈNH NGHỆ AN