Lãnh đạo và cán bộ Văn phòng UBND tỉnh dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), chiều tối 19/7, đoàn công tác Văn phòng UBND tỉnh do đồng chí Đặng Thanh Tùng – Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, tỉnh Quảng trị.

Tham gia đoàn có đồng chí Đào Quang Thiền - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo và cán bộ các phòng, ban, đơn vị thuộc cơ quan Văn phòng UBND tỉnh.

Anh-tin-bai

Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đặng Thanh Tùng dâng hoa trước Đài tưởng niệm Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn

Anh-tin-bai

Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh thỉnh chuông tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn

Anh-tin-bai

Lãnh đạo và cán bộ Văn phòng UBND tỉnh dâng hương tại Đài tưởng niệm Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn

Anh-tin-bai

Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đặng Thanh Tùng dâng hương tại Đài tưởng niệm Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn

Anh-tin-bai

Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đào Quang Thiền dâng hương tại Đài tưởng niệm Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn

Anh-tin-bai

Cán bộ Văn phòng UBND tỉnh dâng hương tại Đài tưởng niệm Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn

Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn là nơi quy tập phần mộ các liệt sĩ của Quân Giải phóng miền Nam Việt Nam và Quân đội Nhân dân Việt Nam trên tuyến đường Trường Sơn. Nghĩa trang được xây dựng tại khu vực Bến Tắt, cạnh đường quốc lộ 15, thuộc địa phận xã Linh Trường, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị; cách thành phố Đông Hà khoảng 28 km về phía Tây Bắc, cách Quốc lộ 1 (đoạn thị trấn huyện lỵ Gio Linh) chừng hơn 20 km về phía Tây Bắc thuộc địa phận xã Vĩnh Trường, huyện Gio Linh. Nơi tưởng niệm, tôn vinh hơn 01 vạn người con thân yêu của Tổ quốc đã anh dũng hy sinh xương máu của mình trên các nẻo đường Trường Sơn vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, trong đó có 1.297 liệt sĩ quê Nghệ An.

Các liệt sĩ an nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn

Anh-tin-bai

Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn được xây dựng từ tháng 10 năm 1975 và đến tháng 4 năm 1977 thì hoàn thành. Nghĩa trang có diện tích 39,6 ha, với 5 khu được tọa lạc trên những vạt đồi bạt ngàn thuộc xã Vĩnh Trường, nơi đây hiện có 10.263 ngôi mộ liệt sĩ nằm sát cạnh nhau

Anh-tin-bai

Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đặng Thanh Tùng thắp hương lên phần mộ các liệt sĩ quê Nghệ An tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn

Anh-tin-bai

Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đào Quang Thiền thắp hương lên phần mộ các liệt sĩ quê Nghệ An tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn

Anh-tin-bai

Lãnh đạo và cán bộ các phòng, ban, đơn vị thuộc cơ quan Văn phòng UBND tỉnh thắp hương lên phần mộ các liệt sĩ quê Nghệ An tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn

Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn là biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, của tinh thần, ý chí đấu tranh giành độc lập và khát vọng hòa bình của nhân dân ta; địa chỉ đỏ trong hành trình tri ân của Nhân dân khắp mọi miền đất nước theo truyền thống, đạo lý cao đẹp của dân tộc Việt Nam “Uống nước nhớ nguồn”.

Kim Oanh