Tham mưu, theo dõi tình hình triển khai thực hiện các văn bản của các cơ quan Trung ương đảm bảo hiệu quả, đúng tiến độ quy định

Ngày 4/7, Văn phòng UBND tỉnh ban hành Công văn số 1011/VPUB-TH về việc báo cáo tình hình triển khai thực hiện các văn bản của các cơ quan Trung ương.

Theo đó, để thực hiện tốt công tác tham mưu, theo dõi việc triển khai các văn bản Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương (nhất là các nội dung giao nhiệm vụ cụ thể cho tỉnh Nghệ An) đảm bảo hiệu quả, đúng tiến độ quy định, Chánh Văn phòng UBND tỉnh giao Trưởng các phòng, ban, đơn vị, chuyên viên các bộ phận thường xuyên rà soát, theo dõi tình hình triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Bộ, ngành Trung ương liên quan đến lĩnh vực phòng chuyên môn phụ trách; lưu ý các nội dung có giao hạn xử lý.

Đồng thời, tham mưu Lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo các Sở, ngành bám sát, khâu nối với các Bộ, ngành Trung ương đối với những vấn đề tỉnh đã có văn bản kiến nghị, đề xuất.

Chánh Văn phòng UBND tỉnh giao Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính định kỳ hàng quý tổng hợp, đôn đốc, báo cáo tiến độ triển khai các nhiệm vụ Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương để báo cáo Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Lãnh đạo UBND tỉnh theo đúng quy định.

Kim Oanh (T/h)